AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 14/08/2017 07:40

'Con nhà người ta’: Đã xinh, đa tài còn là thủ khoa Triết học

PhapluatNet Tốt nghiệp ĐH với điểm 10 bài luận, Linh Trang xuất sắc trở hành thủ khoa Triết học trường ĐH KHXH&NV. Bên cạnh đó, bảng điểm toàn A và A+, hoạt động đoàn tích cực,… là lý do khiến dân mạng đồng loạt “ngả nón” trước thủ khoa xinh xắn.

Những ai đã từng học qua các môn như Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, Triết học phương Tây hay phải ngồi hàng giờ để phân biệt đâu chủ nghĩa duy tâm, chủ nghĩa duy vật… thì mới hiểu 2 chữ “Triết học” ám ảnh đến mức nào.

Không khó để tìm ra những bạn sinh viện bị Triết học “vật lên vật xuống” suốt năm tháng “mài đũng quần trên ghế giảng đường”. Thậm chí không ngoa khi nói rằng kiếm được điểm 10 trong môn Triết học còn khó hơn là bắc thang lên trời!

Nữ thủ khoa khiến cư dân mạng "ngả mũ".

Thế mà mới đây, một bạn trẻ đã khiến nhiều người “sốc” nặng khi tốt nghiệp xuất sắc khoa Triết học với khóa luận điểm 10 trọn trịa.

"Thánh" Triết được mọi người cực kỳ tán thưởng mấy ngày qua chính là cô nàng Trần Linh Trang (22 tuổi, sinh viên khoa Triết của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Với đề tài nghiên cứu “Vai trò của tư duy logic trong hoạt động lập pháp (qua khảo cứu Bộ luật Hình sự năm 2015", Linh Trang đã xuất sắc đem về điểm 10 tròn trịa.

Chưa dừng lại ở đó, dân mạng còn tìm ra bảng điểm “khủng” của Linh Trang với 38 môn học đạt được mức điểm A và A+ trong tổng số 50 môn học của chương trình đào tạo như: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin; Lịch sử tư tưởng và tư tưởng Triết học Việt Nam; Lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa; Triết học văn hóa... Bên cạnh đó, thủ khoa 10 điểm Triết còn khiến nhiều người bất ngờ khi là thành viên năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa,…

Đã xinh đẹp còn học giỏi, hát hay đích thị là "con nhà người ta" rồi.

Tinh thần “học hết sức, chơi hết mình” khiến dân mạng “đổ như chuối” trước cô nàng thủ khoa xinh xắn.

Không ít những lời tán thưởng được dân mạng “hào phóng” gửi đến cô nàng.

Một người dùng MXH có tên H.C bình luận: “Đã xinh lại còn học giỏi. Em thì nát đầu cả tuần nay vật lộn với Triết mà não em vẫn bị tắc. Thật khâm phục quá đi.”

Bạn P.N.N cũng chung tâm trạng: “Mình học cái môn này không khác… chó đọc chữ nho. Thề. Cái gì mà chủ nghĩa duy tân với quan điểm siêu hình càng học càng ngu đi ấy. Bạn gái này thật giói quá đi! Đã xinh còn học giỏi.”

Cũng có bạn thì hài hước: “Trời ạ, vậy mà hồi trước học cùng trường nhân văn mà chưa được gặp bạn xinh gái này. Mình mà gặp đc bạn hồi đó thì không phải thi lại triết rồi”, bạn N.M.T viết.

Hay “Cả cả cả mọi người trên thế giới ra đây mà xem, tất cả mọi người trên thế giới ra đây mà xem… À trừ bố mẹ tớ ra!”, H.P vui vẻ.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc