AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 16/08/2017 10:10

Vụ giết bà chủ tiệm cầm đồ: Nghi can hé lộ nguyên nhân chọn nơi gây án

PhapluatNet Hoàng khai từng nhiều lần cầm đồ ở tiệm của bà Nhung nên phát hiện tiệm của bà có tiền và nhiều tài sản giá trị, đồng thời, tiệm cầm đồ không có bảo vệ và không có hệ thống camera an ninh nên dễ bề hành động.

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng bà chủ tiệm cầm đồ bị đâm 32 nhát dao, nghi can Võ Văn Hoàng (SN 1997, ngụ ấp Kim Liêm, trị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiêng Giang, tạm trú ấp 5 xã Long Thọ, huyện Long Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã khai nhận sát hại bà chủ tiệm cầm đồ với mục đích cướp tài sản để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện trường tiệm cầm đồ nơi xảy ra án mạng.

Theo đó, Hoàng từng nhiều lần cầm đồ ở tiệm của bà Nhung nên phát hiện tiệm của bà có tiền và nhiều tài sản giá trị, đồng thời, tiệm cầm đồ không có bảo vệ và không có hệ thống camera an ninh nên dễ bề hành động.

Vì vay mượn tiền của bạn bè nhưng không có tiền trả nên Hoàng nảy sinh kế hoạch cướp tài sản đối với tiệm cầm đồ của bà Nhung. Để thực hiện kế hoạch, Hoàng chuẩn bị 1 con dao bấm.

Đến ngày 9/8, Hoàng tới tiệm cầm đồ của bà Nhung (ở ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) thấy bà Nhung đang nằm ngủ trong nhà nên đã đâm bà Nhung gục tại chỗ bất chấp lời van xin.

Sau khi kiểm tra phát hiện chủ tiệm cầm đồ tử vong, Hoàng lục lọi tài sản trong tiệm và lấy hơn 50 triệu đồng cùng xe máy tay ga hiệu Honda Vision mà trước đó Hoàng mượn bạn gái rồi đem đi cầm. Sau đó, Hoàng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Với số tiền cướp được, ngoài việc trả nợ gần 25 triệu đồng và đưa cho mẹ ruột 12 triệu, còn lại Hoàng dùng để mua xe máy, điện thoại di động, laptop và tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc