AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 01/01/1900 00:00

Vợ chồng thầy cúng bắt nữ quái lừa đảo

PhapluatNet Một lần bị người phụ nữ tên Duyên lừa nhờ cúng nhập trạch nhưng bị lừa chiếm đoạt tiền, chị Lê đã dò ra tung tích nữ quái này rồi lên kế hoạch bắt giữ.

Tin tức pháp luật mới nhất: Vào ngày 12/3, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khởi tố bị cáo Phạm Thị Duyên (42 tuổi, ở Bắc Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lời chị Lê (một thầy cúng) giữa tháng 1, Duyên lấy tên giả,  gọi điện cho chị Lê để làm lễ nhập trạch cho mình ở quận Tây Hồ. Khi gặp nhau, Duyên vẫy taxi, rồi cùng chị Lê về phố Nghi Tàm (quận Tây Hồ). Trên đường đi, Duyên nhờ chị Lê đổi hộ cho mình 3,5 triệu đồng tiền lộc và giữ trong túi, hẹn khi nào làm lễ xong trả một thể. Do tin tưởng nên chị Lê đã đưa tiền cho Duyên mà không nghi ngờ gì.

Sau đó, Duyên bảo tài xế và chị Lê đợi ở phố Hàng Khoai để vào chợ mua thịt gà mang về cúng. Để mặc cho thầy cúng đợi, Duyên xách lồng gà ra đón xe buýt về Bắc Giang.

Đợi lâu không thấy Duyên, biết mình bị lừa chị Lê về hỏi những người quen và có một người bạn kể từng cho Duyên số điện thoại. Chị Lê dặn, khi nào Duyên điện thoại lại xin số của thầy cúng thì đưa số của chồng mình.

Người dân cần phải tỉnh táo hơn với những chiêu lừa ngày càng tinh vi (hình minh hoạ)

Hai tháng sau, ngày 6/3 vẫn chiêu lừa trên, khi Duyên gọi điện lại hẹn thầy cúng, lần này là chồng chị Lê. Hẹn gặp cô ta ở bến xe Gia Lâm (Hà Nội). Vợ chồng chị Lê đã bắt giữ Duyên và giao cho công an.

Mở rộng điều tra, trước khi bị bắt 2 ngày, Duyên còn lừa một thầy cúng khác, chiếm đoạt 5 triệu đồng. Cơ quan chức năng nghi ngờ nữ quái này còn lừa nhiều người khác nên tiến hành giam giữ và đề nghị những người bị hại đến trình báo.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc