AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 15/08/2017 12:26

Hà Nội: Có hay không việc thẩm phán ‘vòi’ tiền DN để xử thắng kiện?

PhapluatNet Thông tin luật sư và thẩm phán “vòi” tiền để xử thắng kiện cho doanh nghiệp ở Hà Nội được đăng tải bới tài khoản Facebook có tên B.H.T đang khiến dư luận xôn xao. Hiện, Công an TP.Hà Nội cũng đã vào cuộc để điều tra, xác minh thông tin trên.

Ngày 11/4 vừa qua, tài khoản Facebook tên B.H.T đã đăng tải thông tin có nội dung nói về việc luật sư N.K.L (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) trong quá trình bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp (DN) tham gia một số vụ án dân sự và kinh tế, đã yêu cầu DN chi nhiều tỉ đồng để được xử thắng trong các phiên sơ thẩm và phúc thẩm.

Cũng theo thông tin từ Facebook B.H.T, người này đưa cho luật sư N.K.L 1 tỷ đồng và đã thắng trong phiên xử vụ án dân sự tại TAND Q.Nam Từ Liêm.

Tuy nhiên, khi lên đến phiên phúc thẩm, luật sư N.K.L lại yêu cầu DN đưa thêm 3 tỷ đồng nếu muốn tiếp tục thắng. Nhưng vì DN không chịu đưa số tiền theo yêu cầu của luật sư L. nên DN đã thua trong phiên xử này.

Thông tin được đăng tải trên Facebook B.H.T

Có 1 thông tin đáng chú ý trong chia sẻ của B.H.T là người này có nhắc đến tên 2 vị thẩm phán tham gia vào việc xét xử là bà Đ.T.P - thẩm phán TAND Q.Nam Từ Liêm và bà N.T.H - thẩm phán của TAND TP.Hà Nội.

Sau khi đăng tải thông tin và thu hút sự quan tâm của nhiều người, trao đổi với báo chí, bà H.T.B – chủ nhân tài khoản Facebook B.H.T, khẳng định, có nhiều bằng chứng là ghi âm, hình ảnh thể hiện việc chạy án nêu trên, song chỉ mới thể hiện một phần trên mạng xã hội. Bà cũng khẳng định có các bằng chứng về việc đã đưa 500 triệu đồng cho luật sư N.K.L.

Tuy nhiên, về phía luật sư N.K.L, vị luật sư này đã phủ nhận hầu hết các nội dung thông tin mà bà H.T.B đăng tải.

Theo luật sư N.K.L, từ giữa năm 2014 đến năm 2016, đã tham gia vào 2 vụ kiện có liên quan đến công việc làm ăn của gia đình bà B., trong đó có vụ đòi nợ 8 tỉ đồng giữa công ty do bà B. làm giám đốc, đã xét xử tại TAND Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Luật sư N.K.L cũng xác nhận đã tham gia đại diện cho gia đình bà B. trong vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại xét xử tại TAND Q.Nam Từ Liêm, nhưng không tham gia vào phiên phúc thẩm tại TAND TP.Hà Nội.

Dù phủ nhận nhiều điều nhưng luật sư N.K.L đã thừa nhận nhận 500 triệu đồng từ gia đình bà H.B.T và đây được coi là khoản thù lao với tư cách luật sư cho 2 vụ việc.

Dù khá bức xúc về những phản ánh của bà H.B.T nhưng luất sư N.K.L nói rằng sẽ không đâm đơn tố cáo hành vi vu khống của bà.

Liên quan đến sự việc trên, Giám đốc Công an TP.Hà Nội - thiếu tướng Đoàn Duy Khương, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, nhận thấy sự việc có tính chất nghiêm trọng nên từ ngày 13/8, Ban giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh vụ việc trên.

Vậy, có hay không việc luật sư móc nối với thẩm phán "vòi" 

PV (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc