AA

AA AA AA
Hậu trường | 15/08/2017 10:08

Roger Federer nghỉ thi đấu, Nadal trở lại vị trí số 1 thế giới

PhapluatNet Ngay sau khi Federer rút lui đảm bảo cho Nadal chắc suất giữ vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ra ngày 21/8 tới đây, ngôi vị mà anh đã đánh mất 3 năm nay.

Sau khi kết thúc trận chung kết với tay vợt Đức Alexander Zverev tại Rogers Cup diễn ra tại Montreal (Canada) Federer đã buộc phải tuyên bố nghỉ thi đấu ở giải tiếp theo do gặp chấn thương lưng.

Nadal là tay vợt duy nhất trong tốp 6 trụ lại với giải đấu chuẩn bị cho Mỹ mở rộng.

"Tôi rất tiếc phải rút lui khỏi giải Western and Southern mở rộng nơi tôi luôn thích được thi đấu. Cincinnati có những CĐV tuyệt vời nhất thế giới và tôi rất tiếc vì đã bỏ lỡ. Thật không may, tôi đã bị đau lưng tại Montreal và cần nghỉ ngơi trong tuần này", Federer cho hay.

Nadal là tay vợt nam duy nhất trong top 6 vẫn còn trụ lại tới giải Cincinnati. Bão chấn thương khiến Federer cũng trở thành một trong những tay vợt phải từ bỏ giải đấu sau Murray, Cilic, Novak Djokovic và Stan Wawrinka.

Ngay sau khi Federer rút lui đảm bảo cho Nadal gần như năm chắc vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ra ngày 21/8 tới đây, ngôi vị mà anh đã đánh mất 3 năm nay.

Với tình hình chấn thương hông và không thể tham gia một giải tiền Mỹ mở rộng nào Andy Murray tự nhường ngôi vị cho Nadal.

Khoảng cách điểm của cả hai hiện giờ chỉ là 195 điểm, 600 điểm sẽ tự động mất đi khi Andy Murray không bảo vệ điểm số ở giải đấu, năm ngoái anh vào tới chung kết, để thua Marin Cilic.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất