AA

AA AA AA
Hậu trường | 10/08/2017 08:24

Cựu sao Barca bị cáo buộc đứng đầu tổ chức buôn ma túy

PhapluatNet Trung vệ kỳ cựu Rafael Marquez vừa bị Chính phủ Mỹ phong tỏa tài khoản vì nghi ngờ có dính líu đến ông trùm cái chết trắng – Hernandez.

Trước những cáo buộc về việc trung vệ kỳ cựu của Barca - Rafael Marquez là một trong 21 người có quan hệ làm ăn với trùm buôn ma túy khét tiếng Raul Flores Hernandez, Bộ tài chính Mỹ đã lên tiếng xác nhận.

Rafael Marquez và Julio Cesar Alvarez bị cáo buộc có dính líu đến cái chết trắng.

Theo cáo buộc, Rafael Marquez và ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng Julio Cesar Alvarez là "những người đứng đầu" DTO, tổ chức buôn bán ma túy của ông trùm Hernandez, được giao nhiệm vũ giữ tài sản phi pháp cho tổ chức này.

"Raul Flores Hernandez và băng nhóm của hắn ta đã hoạt động nhiều năm nay nhờ vào mối quan hệ khăng khít, liên kết với những tổ chức tội phạm khác và đầu tư rất mạnh vào các hoạt động bất hợp pháp có liên quan đến vận chuyển, mua bán ma túy", người đứng đầu tổ chức Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ John E. Smith khẳng định trong thông báo chính thức của OFAC và kêu gọi sự phối hợp chính thức từ phía chính phủ Mexico.

OFAC cũng cho biết, Rafael Marquez đã tự nguyện đưa ra những lời khai đầu tiên tại văn phòng Tổng chưởng lý Mexico hôm 9/8.

Trước mắt, để phục vụ cho công tác điều tra, tất cả các tài khoản ngân hàng do Rafael Marquez hoặc người thân đứng tên đều bị đóng băng.

Rafael Marquez từng có 7 năm cống hiến cho CLB Barca.

Rafael Marquez từng chơi bóng ở Mỹ cho New York Red Bulls và hiện khoác áo Atlas, đội bóng quê nhà Mexico. Trung vệ 38 tuổi từng có 7 năm cống hiến cho Barca (2003-2010), ra sân 240 trận (23 bàn), giành 2 Champions League, 4 La Liga, 1 Cúp Nhà vua và 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất