AA

AA AA AA
Bình luận | 14/06/2017 14:58

Xuân Trường chắc chắn có tên trong đội hình tham dự SEA Games 29

PhapluatNet Sau nhiều lần đàm phán, thỏa thuận, cuối cùng VFF đã được CLB Gangwon FC đồng ý cho Xuân Trường hội quân cùng tuyển quốc gia tại SEA Games 29.

Với mục tiêu giành HCV ở bộ môn bóng đá, một trong những môn thể thao vua trên thế giới tại Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 29, HLV Hữu Thắng đã lên danh sách triệu tập những cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại về dưới mái nhà chung mang tên ĐTVN.

Đối với những cầu thủ đang thi đấu ở các CLB trong nước, việc triệu tập cầu thủ là tương đối dễ và hầu như không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với trường hợp thi đấu ở các CLB nước ngoài như tiền vệ Lương Xuân Trường tại Gangwon FC thì mọi chuyện lại không mấy dễ dàng.

Môn bóng đá tại SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới, do vậy các CLB chủ quản của cầu thủ nghiễm nhiên không phải chịu rằng buộc từ những quy định của tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh. Bởi tại những giải đấu do FIFA tổ chức và quản lý, các CLB buộc phải nhả quân cho đội tuyển theo nghĩa vụ được quy định.

Với những lý do trên, CLB Gangwon hoàn toàn có quyền giữ chân Xuân Trường mà không cần quan tâm đến nhưng lý do khác. Do vậy, để đảm bảo cho việc đầy đủ nhân lực phục vụ cho SEA Games 29, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải vất vả chạy ngược xuôi nhằm thuyết phục Gangwon đồng ý nhả Xuân Trường.

Tuy nhiên giống như việc U22 cần Xuân Trường, Gangwon FC cũng rất cần cầu thủ trẻ này phục vụ.

Được biết, sau nhiều lần thuyết phục, Giám đốc điều hành CLB Gangwon Jim My Cho, VFF đã nhận được cái gật đầu từ vị giám đốc người Hàn Quốc với điều kiện phải thông qua ý kiến của HLV trưởng CLB Gangwon.

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có văn bản chính thức nhưng trên thực tế, CLB Gangwon đã đồng ý cho Xuân Trường được tham dự SEA Games 29. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Gangwon sẽ có trận đấu tại K-League vào ngày 02/08 tới đây. Do vậy, Xuân Trường sẽ phải ở lại CLB đến hết ngày này mới có thể trở về để hội quân cùng đội U22 Việt Nam tại Hàn Quốc.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất