AA

AA AA AA
Bình luận | 16/08/2017 10:22

HLV tuyển bắn cung Việt Nam: Tuyên bố lấy trọn 5 HCV tại SEA Games 29

Ngày 16/8, môn bắn cung sẽ chính thức thi đấu để chọn ra nhà vô địch. Đây cùng là môn thể thao kỳ vọng sẽ đem về HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 29 này.

HLV Cáp Mạnh Tân cho biết, Tại SEA Games lần này, bắn cung Việt Nam sẽ tham dự với 16 VĐV để tranh chấp 10 bộ huy chương. 8 cung thủ tranh tài ở nội dung cung 3 dây, số còn lại ở cung 1 dây. Ngoài ra các cung thủ còn lại đều đủ sức cạnh tranh HCV. Ông Tân còn lên dây cót tinh thần cho các học trò khi tuyên bố sẽ dành trọn bộ 5 HCV ở nội dung cung 3 giây.

HLV Cáp Mạnh Tân (trái) muốn lấy trọn 5 HCV cung 3 giây.

Với 3 giải đấu quốc tế từ Cúp Châu Á tới 2 giải Cúp thế giới ở Mỹ và Trung Quốc hồi tháng 5, tháng 6 vừa rồi, giúp đội tuyển bắn cung Việt Nam đánh giá được thực lực trước khi bước vào SEA Games 29.

Ngoài ra, bắn cung cũng là môn lĩnh xướng tiên phong cho đoàn thể thao Việt Nam. Và người được kì vọng mang HCV đầu tiên không phải ai xa lạ ngoài cung thủ Nguyễn Tiến Cương.

Cung thủ Nguyễn Tiến Cương hào hứng cho biết anh đã chuẩn bị tốt về sức khỏe, tinh thần lẫn chuyên môn, sẵn sàng tìm kiếm thành tích cao nhất cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đây là áp lực và cũng vừa là động lực với VĐV cung 3 dây kì cựu này. SEA Games 27 tại Myanmar, Tiến Cương cũng là người mở hàng HCV cho thể thao Việt Nam.

Một niềm hi vọng nữa đó là Lộc Thị Đào. Với tấm HCV Châu Á hồi tháng 3, cộng với 2 chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, càng giúp cung thủ 1 dây này tự tin hơn.

Sáng nay 16/8, các cung thủ sẽ tham dự nội dung cung 3 dây nam-nữ (vòng loại) từ lúc 10h55 tại khu liên hợp thể thao quốc gia Malaysia.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất