AA

AA AA AA
Bất động sản | 10/08/2017 09:05

Đây là cách cặp vợ chồng mua cả khu phố giàu có chỉ với... 2 tỷ đồng

PhapluatNet Phố Presidio Terrace vốn nổi tiếng là khu dân cư giàu có nhất nhì vịnh San Francisco. Một đôi vợ chồng đã trúng đấu giá con đường khu này, bao gồm cả vỉa hè, bãi cỏ, cây xanh trồng trên đó với giá chỉ 90.000 USD (2 tỷ đồng VN).

Các cư dân ở một khu phố nhà giàu ở bang California (Mỹ) mới đây đã tá hỏa sau khi biết một đôi vợ chồng đã mua con đường chạy trước mặt nhà họ với giá chỉ 90.000 USD và điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ bị thu tiền nếu đỗ xe trên các vỉa hè của đường phố này.

Phố Presidio Terrace vốn nổi tiếng là khu dân cư giàu có nhất nhì vịnh San Francisco. Ở đây có tới 38 biệt thự sang trọng liền nhau, giá mỗi căn trung bình không dưới 5,1 triệu USD.

Đây là con phố giàu giàu bậc nhất vịnh San Francisco

Vợ chồng anh Cheng đã tiến hành vụ mua bán này từ tháng 4/2015 khi tìm mua đất tại khu vực San Francisco. Họ phát hiện ra rằng, con phố hình bầu dục này đang được chính quyền thành phố đem bán đấu giá vì ban quản lý khu dân cư quên nộp thuế đất. Mỗi năm, con phố này phải nộp 14 USD tiền thuế đất, nhưng họ đã nợ tới 30 năm, tổng tiền thuế, tiền phạt và tiền lãi đã thành 994 USD.

Lam và Cheng đã trúng đấu giá con đường này, bao gồm cả vỉa hè, bãi cỏ, cây xanh trồng trên đó với giá chỉ 90.000 USD (2 tỷ đồng VN). Vụ đấu giá diễn ra khá thầm lặng nên người dân ở khu phố Presidio Terrace hoàn toàn không biết. Họ chỉ mới biết được con đường đã bị bán trong thời gian gần đây khi một công ty đại diện cho đôi vợ chồng Lam và Cheng đến hỏi liệu có người dân nào muốn mua lại con đường này không.

Giờ đây, đôi vợ chồng Lam và Cheng đang tư vấn các luật sư để tìm kiếm phương án kinh doanh tài sản đáng giá này. Đôi vợ chồng nhìn thấy rất nhiều cơ hội kinh doanh, đặc biệt là 120 chỗ đỗ xe của con đường mà họ đang sở hữu.

Vợ chồng Tina Lam và Michael Cheng, người đang sở hữu đường phố ở khu nhà giàu Presidio Terrace tại thành phố San Francisco.

Vợ chồng anh này nói rằng họ có thể cho thuê chỗ đỗ xe với giá hợp lý. Nếu các cư dân Presidio Terrace không muốn trả tiền để đỗ xe, có thể những người khác sống ở ngoài khu phố này sẽ sẵn sàng thuê các chỗ đỗ xe.

Khu phố này là nơi tọa lạc dinh thự của các cư dân VIP chẳng hạn như thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, lãnh đạo phe Dân chủ tại hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và cố thị trưởng San Francisco Joseph Alioto.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc