AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 16/08/2017 14:22

Bắt giữ 10 container giày Trung Quốc đội lốt Adidas, Converse

PhapluatNet Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 container giày nhập lậu xuất xứ từ Trung Quốc, làm nhái từ các thương hiệu thể thao nổi tiếng như: Adidas, Converse.

Sáng ngày 16/8, ông Nguyễn Sỹ Tráng – Phó Cục trưởng cục Hải quan Hải Phòng cho biết: “Qua quá trình kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản 10 container hàng hóa bên trong là giày nhập lậu”.

Lực lượng chức năng niêm phong và thu giữ 10 container hàng nhập lậu.

Trước đó, ngày 14/8, khi làm thủ tục cho lô hàng đóng trong 10 container được vận chuyển từ Trung Quốc quá cảnh vào Việt Nam để xuất sang Lào, các lực lượng chức năng của Hải quan Hải Phòng đã phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Tiến hành mở các container hàng này tại cảng Nam Hải - Đình Vũ, bên trong có hàng chục nghìn đôi giày nhái thương hiệu Adidas và Converse, những đôi giày Trung Quốc đội lốt hàng chính hiệu này rất đẹp về mẫu mã, tuy nhiên khi cho cơ quan giám định vào kiểm tra thì tất cả là hàng kém chất lượng.

Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng.

Trên vận đơn, lô hàng khai báo thể hiện hàng chỉ quá cảnh qua Việt Nam. Lực lượng chức năng đã liên hệ với chủ hàng nhưng phía chủ hàng có văn bản từ chối.

Lực lượng chức năng đã được tiến hành bắt giữ 10 container này. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Tuấn Mào (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc